Cam Sành Thắm Tài

Admin1    |    

Ngày đăng: 2023-11-08 06:58:05    |     Lượt xem: 594

Cam Sành Thắm Tài

Hương vị ngọt ngào, tươi mát

 

Một vùng đất đang từng bước được chuyển mình, một trong những loại cây trồng đang mở ra một hướng đi mới cho người dân vùng Trà Ôn, Vĩnh Long đó chính là Cam Sành!

 Cam Sành được coi là hoa hậu của các loại Cam và là loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng, vitamin C… cung cấp năng lượng, giải nhiệt và rất tốt cho sức khỏe. Cam được sử dụng trực tiếp, làm nguyên liệu trong pha chế tạo thành nhiều loại đồ uống thơm ngon hay nguyên liệu làm các loại bánh kẹo,… Cũng chính bởi lẽ đó Cam Sành luôn là sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến rộng rãi.

 

Hình ảnh: gian hàng cam sành Thắm Tài tại  Fetival năm 2023

Trà Ôn là một huyện thuộc tỉnh Vĩnh Long nơi có điều kiện tự nhiên thuận lợi nguồn nước dồi dào, đất đai phù hợp trồng các loại cây ăn quả để phát triển kinh tế. Chính bởi lẽ đó mà từ năm 2000, cam sành được người dân trồng và là cây nông nghiệp chủ lực trên địa bàn huyện. Theo thời gian, sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, cam sành dần khẳng định được vị thế mạnh mẽ của mình với hương vị thơm ngon, chất lượng và đặc trưng phù hợp thổ nhưỡng của vùng đất Trà Ôn. Tuy nhiên bài toán “được mùa mất giá” hay “được gái mất mùa” vẫn là vấn đề nan giải của người nông dân nói chung và người trồng cam sành nói riêng.  Để góp phần hỗ trợ cho người nông dân trồng cam sành trên địa bàn, năm 2022 anh Lê Văn Tài đã đứng ra liên kết với các hộ nông dân có tâm huyết, kinh nghiệm sản xuất lâu năm để cùng nhau hình thành nên Hợp tác xã Cam Sành Thắm Tài, đưa thương hiệu Cam Sành Thắm Tài phát triển mạnh mẽ trên thị trường. Đến nay Hợp tác xã đã có 10 thành viên liên kết với tổng diện tích triển khai 156ha, mỗi mùa vụ đều cho năng suất và chất lượng cao ra thị trường.                     

                        

Hình ảnh: gian hàng cam sành Thắm Tài tại Campuchia

Cam Sành Thắm Tài được lòng khách hàng không chỉ bởi cam được trồng với quy trình sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, an toàn đảm bảo sức khỏe mà hơn thế là sự hài lòng về chất lượng, hương vị thơm ngon. Cam có màu xanh đến xanh vàng, căng bóng rất đẹp mắt, tép màu vàng cam đậm, nhiều nước, vị ngọt và mùi rất thơm đặc trưng, lưu hương rất lâu. Những trái Cam Sành Thắm Tài mang hương vị đặc trưng. Cam được chăm sóc đúng kỹ thuật, đạt tiêu chuẩn chất lượng và khí hậu điều kiện tự nhiên phù hợp, đất đai màu mỡ tạo nên thương hiệu Cam Sành Thắm Tài có hương vị ngon ngọt khác biệt, không thua kém bất kỳ loại cam nào bán trên thị trường. Cam sành không chỉ để ăn mà còn được người tiêu dùng lựa chọn làm quà biếu những dịp lễ tết quan trọng khi vào mùa. Điều này càng khẳng định thương hiệu Cam Sành Thắm Tài là sản phẩm đặc trưng của huyện Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long và được tất cả khách hàng công nhận.

 

Trên tinh thần “Lấy khách hàng làm trọng tâm của phát triển bền vững”, Hợp tác xã Cam Sành Thắm Tài đã và đang đẩy mạnh quy mô đầu tư, mở rộng vùng nguyên liệu, nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển thương hiệu “Cam Sành Thắm Tài” quảng bá rộng rãi trên thị trường. Đồng thời, mở rộng tầm nhìn kiến tạo cộng đồng canh tác bền vững, bảo vệ môi trường, gia tăng thu nhập bền vững cho người lao động và đóng góp các giá trị thiết thực cho xã hội.

   

Hình ảnh: ảnh lưu niệm tại Campuchia